Hotline trợ giúp

1900.55.88.05

Nhấn like và  G+1 đẻ nhận tin vé rẻº

Tin tức

Hàng không tăng phụ phí, đường sắt tăng giá

Bước vào mùa hè, nhu cầu đi chơi, đi du lịch của người dân tăng cao. Thế nhưng, trong khi các công ty lữ hành “bắt tay” cùng các nhà hàng, khách sạn để giảm giá dịch vụ thì hãng hàng không Vietnam Airlines lại đưa ra thông báo thu phụ phí một số chặng bay nội địa vào mùa cao điểm trong hè. Bên cạnh đó, ngành đường sắt cũng điều chỉnh tăng giá vé trong dịp này.

Mới đây, hãng hàng không Vietnam Airlines chi nhánh khu vực miền Nam đã gửi công văn thông báo đến một số hãng lữ hành, đại lý vé máy bay sẽ tiến hành chính sách thu phụ phí một số chặng bay trong nước trong khoảng thời gian từ 12/6-10/8 và có hiệu lực đối với vé bán ra từ ngày 22/5. Cụ thể, mức phụ thu áp dụng với chặng dài Hà Nội đi Nha Trang, TP.HCM, Phú Quốc…thêm 200.000 đồng/chặng; với chặng ngắn hơn Hà Nội đi Đà Nẵng, Đồng Hới…hoặc TP.HCM đi Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc thì thêm 150.000 đồng/chặng. Theo lý giải của Vietnam Airlines thì nguyên nhân tăng vé là do vào mùa cao điểm chi phí nhân lực, thiết bị, dịch vụ…trong chuyến bay tăng nhiều so với trước.

Tuy nhiên, chính sách mới này của Vietnam Airlines đã vấp phải nhiều phản ứng từ các công ty lữ hành. Giám đốc Công ty du lịch Lửa Việt, ông Bùi Thế Duy cho biết trên Thanh niên rằng hãng hàng không đưa ra công văn vào ngày 21/5 nhưng ngay ngày hôm sau (22/5) đã bắt đầu thi hành khiến doanh nghiệp không kịp trở tay. Với những tour được khách đăng ký, đặt cọc từ trước thì giờ không thể thu phụ phí vì khách không đồng ý. Nếu tính cả 2 chặng, công ty sẽ phải bù lỗ chomỗi du khách 300.000-4.000.000 đồng. Thế nên, đoàn khách có trung bình khoảng 30 người thì công ty sẽ bị thiệt hại từ 9-12 triệu đồng. Tương tự, nhiều doanh nghiệp lữ hành khác cũng cho rằng việc Vietnam Airlines thu phụ phí tương đương tăng 10% giá vé máy bay trong thời điểm du lịch “vào mùa” sẽ khiến các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn.

Không chỉ có ngành hàng không gây khó cho doanh nghiệp mà ngành đường sắt cũng đang khiến cho khách hàng “choáng” khi giá vé trở nên đắt đỏ trong dịp hè. Mới đây, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã điều chỉnh tăng giá vé xe lửa từ ngày 16/5-3/9. Theo Tuổi trẻ, tại ga Sài Gòn, hầu hết các chuyến tàu đều tăng giá vé từ vài chục ngàn đến hơn 200.000 đồng. Mức giá vé tăng cao nhất là ở tàu SE1, SE2 với chặng ga Sài Gòn đi Hà Nội khi tăng thêm 205.000 đồng so với giá cũ. Ngoài ra, theo phản ánh của người dân thì giá vé tàu từ Hà Nội đi Huế không chỉ đắt khi có giá hơn 800.000 đồng mà còn khó mua, vì thế, nhiều khách đã phải chấp nhận mua vé với giá hơn 1 triệu đồng với hành trình đi Đà Nẵng, rồi xuống sớm tại ga Huế.

Đang cao điểm vào mùa du lịch thế nhưng các phương tiện vận chuyển lại "cao giá" khiến nhu cầu du lịch của người dân mới khởi sắc trở lại, rất có thể lại làm họ thay đổi ý định. Điều này cũng khiến các công ty du lịch gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ, bởi nếu bù tiền vào phụ phí giá vé thì chắc chắn sẽ phải bớt chi phí ở đâu đó để doanh nghiệp vẫn có lãi. Chung quy, các Bộ, ngành ở ta vẫn việc ai nấy làm, chẳng mấy khi hỗ trợ cho nhau, còn nếu xảy ra chuyện gì, nơi nọ lại đá quả bóng trách nhiệm cho nơi kia khiến người dân "chán chả buồn nói".

 

LIÊN HỆ: 1900.55.88.05 ĐỂ ĐẶT VÉ VÀ HỖ TRỢ !
http://vebay365.com/

Hỗ trợ trực tuyến

Vé máy bay nội địa

Vé máy bay quốc tế